Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món xôi mít ngon tại nhà

 mùi thơm từ mít, vị dẻo loship mềm thơm từ xôi, vị béo của nước cốt dừa đã tạo phải hương vị rất đặc trưng của món xôi mít, đảm bảo ăn là ghiền.

  • Dẻo thơm xôi lá dứa hạt sen cho bữa sáng ấm bụng
  • Nấu xôi gấc rất tốc trong 15 phút cho những mẹ bận rộn
  • Dẻo thơm hấp dẫn món xôi lá dứa hạt sen cốt dừa
  • Cuối tuần khiến xôi xoài Thái Lan chua ngọt dẻo thơm đãi cả nhà
  • Đãi cả nhà món xôi xoài hoa hồng tuyệt đẹp
  • Xôi sầu riêng dẻo thơm đã thử là ghiền!

Nguyên liệu
200gr gạo nếp ngon
20 múi mít
1/3 lon nước cốt dừa
1 xíu muối
Hỗn hợp muối mè: 1 thìa mè trắng rang chín, 1 thìa cà phê muối, một thìa đường, một thìa đậu phộng giã dập
bí quyết khiến
Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm sau ấy đổ ra cho ráo nước.
Bước 2
Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm một xíu muối và nước cốt dừa, lượng cốt dừa sẽ ít hơn so sở hữu nấu cơm nhé, hoặc bạn sở hữu thể hấp xôi cho chín cũng đều được.
Bước 3
sử dụng dao khía 1 đường dọc múi mít và nhẹ nhàng lấy hạt mít ra, sao cho múi mít còn nguyên vẹn, cứ như vậy bạn khiến hết chỗ mít còn lại.
Bước 4
Hỗn hợp muối mè cho vào bát và trộn đều lên.
khi xôi đã chín thì để xôi nguội sau đó bạn lấy thìa xúc từng ít xôi cho vào trong múi mít, rắc muối mè lên trên, trường hợp với dừa bào sợi thì rắc lên cho thêm phần hấp dẫn và thưởng thức.
Làm xôi mít nhanh, dễ và siêu ngon đãi cả nhà - Ảnh 5.
mang mùi thơm từ mít, vị dẻo mềm thơm từ xôi, vị béo của nước cốt dừa đã tạo buộc phải hương vị vô cùng đặc thù của món xôi mít, đảm bảo ăn là ghiền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét