Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Ngọt ngon canh đậu hũ non nấu nấm

Món canh tàu hũ non thêm vài tai nấm và giết thịt heo sẽ mang đến hương vị thanh nhẹ, ngọt ngào giúp bạn xua tan dòng khó chịu của thời tiết ngày giao mùa.

xem thêm...
nguyên liệu
  • 10 lát giết thịt nạc dăm hoặc nạc vai
  • tàu hũ non (cắt thành miếng) 1-2 bìa
  • Cải thảo (cắt khúc) 2 bẹ
  • Cà rốt (thái lát) một củ
  • Boa-rô (cắt khúc) 1 cây
  • Củ cải (thái lát) 1/2 củ
  • Nấm bào ngư 8 cái
  • Nước tương Nhật Bản 2 muỗng canh
  • Mirin hai muỗng canh
  • Rượu nấu bếp 1 muỗng canh
  • Nước xương hầm
  • Muối
    chi tiết...
cách khiến
Món canh tàu hũ non theo thời trang Nhật này mang lại công dụng giải nhiệt, cung ứng chất dinh dưỡng nhẹ nhõm cho thân thể. Là sự thay thế lý tưởng sau các ngày đã ê hềvà chán ngấy có giết thà, mỡ màng.

[​IMG]
nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh

  • Nấm rửa sạch. dùng 5 chiếc nấm thái miếng mỏng vừa ăn, 3 chiếc còn lại khía hình chữ thập để trang trí.
    xem thêm...
[​IMG]

  • Cà rốt cắt tỉa thành hoa.
[​IMG]

  • Chuẩn bị 1 nồi to, rắc muối xuống đáy nồi, xếp xung quanh rau cải thảo đã được cắt khúc.
[​IMG]

  • tiếp tục, tuần tự xếp 4, 5 lát giết thịt xuống đáy nồi, kế đến nấm thái lát mỏng, củ cải, cà rốt, đậu phụ và những lát giết còn lại.
[​IMG]

  • Tiếp theo xếp vài miếng đậu phụ, nấm đã khía, hoa cà rốt và củ cải lên trên cộng.
[​IMG]

  • Cho nước tương, rượu, mirin, chút muối, nước lèo vào nồi.
[​IMG]

  • Bật bếp nấu sôi thì giảm lửa, hầm kỹ cho làm thịt nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa mồm.
[​IMG]

  • lúc ăn, bạn với thể múc ra tô hay bê cả nồi ra tiêu dùng luôn để giữ cho canh nóng lâu.
[​IMG]

  • Món canh này đậu hũ non nấu nấm tiêu dùng cộng cơm nóng rất ngon, phù hợp với những ngày cơ thể mỏi mệt hay với tín hiệu cảm cúm.
  • Chúc bạn thành công mang món canh này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét