Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Lạ ngon món bí đỏ chiên trứng muối

Trong tiết trời mát mẻ cuối thu thì các món chiên chiên nóng hổi luôn mang sự quyến rũ vô cùng. đặc thù là món bí đỏ rán trứng muối lạ lẫm này chậm tiến độ.

  • Bánh bí ngô ngọt ngào hấp dẫn
  • Soup bí ngô kem tươi mềm mượt quyến rũ
  • Bí ngô xào lá thyme
  • Mịn màng thơm ngậy: Bánh flan bí ngô
  • Cháo bí ngô, món ngon mùa thu



- 500g bí đỏ
- 2 lòng đỏ trứng muối
- 15ml rượu trắng
- 50g bột mì
- Gia vị: Muối, trục đường, dầu ăn, hành lá.
Bí đỏ rửa sạch, thái con chì.

Cho bí đỏ vào tô, thêm 1 ít muối rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút.

Thêm bột mì vào trộn đều sao cho bột phủ đều miếng bí.
Cho lòng đỏ trứng muối vào bát, thêm một thìa rượu vào và hấp khoảng 5 phút sau chậm tiến độ nghiền nát trứng muối.
Đun hot dầu ăn trong chảo, cho bí đỏ đã áo bột vào chiên cho chín vàng.

Để lại 1 ít dầu trong chảo, cho lòng đỏ trứng nghiền nát vào, đun ở lửa nhỏ.
khi hầu hết lòng đỏ trứng đã quyện vào dầu, đổ bí đỏ vào, thêm 1 ít muối, tuyến phố trộn đều và rắc chút hành lá lên là xong.
Lấy bí đỏ rán trứng muối ra đĩa và sử dụng hot.

giả dụ mang các phương pháp chế biến thường nhật thì bí đỏ thường được tiêu dùng để nấu những chiếc canh, súp hay các món xào. tuy nhiên chỉ với một tí thông minh là bạn đã đem lại cho gia đình mình một món bí đỏ cừu trứng muối mới lạ. Từng miếng bí đỏ giòn giòn ngậy ngậy bên ngoài lại mềm ngọt bên trong. khi ăn tương đối vui miệng Đó, vậy bạn còn chờ gì nữa mà ko thí nghiệm món ăn này nhỉ?


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét