Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Bánh canh cua cho bữa sáng cuối tuần

Bánh canh cua được nấu trong khoảng bánh canh bột mì xắt và nhân tôm, cua thơm ngon,

xem thêm...
đậm đà chắc hẳn là món ngon xuất sắc cho một bữa sáng đầy năng lượng.

nguyên liệu
nước dùng

  • hai,5 lít nước lèo gà (hoặc hầm xương heo)
  • 1 chén giết mổ cua
  • 1 muỗng canh hành tây băm
  • một muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1,5 muỗng canh nước mắm
  • 1-2 muỗng canh dầu ăn
Nhân tôm, cua

  • 16-20 cái càng cua
  • 500gr tôm sú
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • một muỗng cà phê nước sốt ớt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 3 muỗng canh gạch cua xào dầu ăn, hoặc sa tế tôm
  • 2 muỗng canh dầu màu điều
  • Bánh canh bột lọc
  • Hành lá, ngò rí thái nhỏ
  • Tiêu đen, ớt đỏ xắt lát mỏng
  • chi tiết...
cách làm cho
[​IMG]
chỉ dẫn khiến bánh canh cua cho bữa sáng cuối tuần

  • Tôm rửa sạch, 1/2 bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, 1/2 bỏ đầu, giữ đuôi, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen. Cho 1/2 tôm bóc vỏ nguyên con vào máy xay xay nhuyễn. Trút tôm xay ra tô, thêm giết thịt cua, muối, tiêu, nước mắm, con đường, dầu ăn, dầu màu điều vào trộn đều, sử dụng thìa quết mịn rồi bọc kín cho vào tủ đá từ một giờ. thời kỳ này sẽ giúp hổ lốn tôm kết dính và trở thành giòn hơn.
    xem thêm...
[​IMG]

  • Càng cua rửa sạch dưới vòi nước mạnh, chần qua nước sôi, để ráo.
  • Bắc nước dùng lên bếp, cho đa số càng cua vào nấu chín, vớt bỏ bọt. Khoảng 5 phút lúc càng cua đã trở màu thì vớt càng cua ra, gỡ ½ phần vỏ ra, giữ lại phần đầu để một thể cầm lúc ăn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm 1 muỗng canh tỏi, hành tây vào phi thơm. Thêm càng cua vừa luộc và tôm còn lại vào đảo đều cho tỏi phi áo quanh co càng cua, lên màu đẹp. Thêm muối, nước mắm và một muỗng canh dầu màu điều vào đảo đều cho thấm, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
[​IMG]

  • Sau lúc hỗn tạp tôm cua đã đông lại, lấy ra khỏi tủ lạnh, cho ra đĩa chia nhỏ chả thành các viên tròn đều. Để tránh dính tay, bạn cho một ít dầu ăn vào lòng bàn tay trong lúc nén chả tôm cua. làm lần lượt tới hết.
  • Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho một muỗng canh tỏi vào đảo đều cho thơm vàng, thêm viên tôm cua vào đảo sơ cho chín săn rồi vớt ra.
[​IMG]

  • Đun sôi nước lèo trở lại, cho phần càng cua và chả tôm cua vào nồi nước, thêm 2 muỗng canh dầu màu điều, sốt cua xào dầu, nêm muối, tiêu, đường, nước mắm vừa ăn.
  • khi ăn trụng sợi bánh canh sở hữu nước sôi vớt ráo, cho bánh canh vào tô, thêm càng cua, chả cua, ít hành lá, ngò rí xắt nhỏ và tiêu lên, chan nước dùng lên trên. Dọn ăn cộng nước mắm ớt.
[​IMG]

Chúc bạn thành công mang hướng dẫn làm cho món ăn sáng bánh canh cua ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét