Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện ngon

phương pháp nấu xôi gạo cẩm này đơn thuần thôi không cần hấp chõ gì cả, chỉ bằng nồi cơm điện nhưng ăn cũng ko thua ngoài tiệm đâu. Bạn thử làm theo công thức dưới đây nhé!
xem thêm...


[​IMG]

  • 1/2kg nếp than (mình sắm 18.000 , 35.000/1kg, chỗ bán gạo nào cũng có). Về vo sạch như vo gạo, xong đổ nước khoảng một lóng tay, nấu nồi cơm điện bật thông thường. giả dụ nút cook bật báo chín mà mở ra chưa chín khô,
    chi tiết...
    bạn bình tĩnh đổ thêm nước, xới lên, bật tiếp nút cook lần nữa. Xới lên, bật nút tiếp tới khi hạt nếp chín đều tơi mềm là được.
[​IMG]

  • 1 bó lá dứa hai.000 đồng, rửa sạch chia thành hai phần. 1 phần bỏ vài nồi xôi, nửa còn lại để vào nước cốt dừa.
  • 100gr đậu xanh cà vỏ, vo sạch bỏ xíu muối, thêm 500ml nước nấu cạn cho mềm, xong sử dụng muỗng tán nhuyễn.
    xem thêm...
[​IMG]



  • Hành lá khiến cho sạch, cắt nhỏ. Đun sôi xíu dầu đợi sôi tắt bếp, bỏ vào chén hành, mỡ hành sẽ mang màu xanh đẹp. 300gr dừa nạo, thêm 500ml nước ấm vắt lấy nước cốt và dão, đun sôi. Lấy 1 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng bột gạo pha loãng đổ vào nồi nước dừa lúc đang sôi. Bỏ lá dứa rửa sạch, để ráo vào nấu cộng. Nêm một,5 muỗng canh con đường, 1/2 muỗng cà phê muối nêm sao cho khá hơi ngọt.
[​IMG]

  • Mè rang vàng bỏ thêm 2 muỗng con đường, một muỗng cà phê muối, trộn đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét