Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Súp nấm đông cô cho bữa sáng dinh dưỡng

Phần tào phớ béo xen lẫn nấm giòn dai,
chi tiết...
cùng vị chua ngọt thắm thiết của các mẫu gia vị tạo nêm món súp ngon, mát cho các ngày nóng.
nguyên liệu
  • một lít nước lèo gà hoặc nước dùng rau củ
  • 220gr nấm đông cô
  • 50ml giấm gạo
  • 50ml nước tương
  • 2 muỗng canh gừng
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • một muỗng cà phê sốt ớt
  • 50gr bột bắp
  • hai quả trứng gà
  • 4 miếng đậu hủ non
  • Hành lá
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • Muối, tiêu, dầu ăn
    xem thêm...
bí quyết làm
[​IMG]
  • Nấm đông cô bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát mỏng,để ráo. tàu hũ cắt miếng vuông. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan, nêm có ít muối tiêu.
    chi tiết...
[​IMG]
  • Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm gừng băm, tỏi vào đảo thơm. Thêm nấm vào đảo săn. Trút nước lèo vào đun lửa vừa trong 15 phút sau chậm triển khai nêm giấm gạo, nước tương, hạt nêm, ít muối tiêu vào khuấy đều, hạ lửa.
  • Cho bột bắp vào chén, khuấy tan sau chậm triển khai cho vào súp, tiếp tục khuấy một chiều.
  • Thêm trứng vào khuấy đều, nhẹ tay tạo vân.

[​IMG]
  • Thêm tào phớ non, hành lá, dầu mè, chút muối tiêu nêm nếm vừa ăn.
[​IMG]
  • lúc ăn múc súp nấm ra chén, mang thể thêm tiêu hoặc ớt sa tế vào nếu như ăn cay.

[​IMG]

Chúc bạn thành công với chỉ dẫn nấu súp nấm đông cô cho bữa sáng dinh dưỡng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét