Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Bánh dày nhân đậu

Vỏ bánh mềm dẻo, bọc bên ngoài lớp nhân đậu xanh béo bùi của món bánh dày nhân đậu

xem thêm...
xanh vững chắc sẽ là chọn lựa ngon cho bữa sáng.

nguyên liệu
  • 250gr đậu xanh đãi vỏ
  • hai tai mộc nhĩ
  • 400gr bột gạo nếp
  • 70gr bột mì
  • 300ml nước ấm
  • Muối, tuyến đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
    chi tiết...
cách khiến cho
[​IMG]
Bánh dày nhân đậu xanh đơn giản cho bữa sáng

Nhân đậu xanh

  • Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm trong 30 phút, rửa sạch lại, vớt ráo. Cho đậu xanh vào nồi trộn có chút xíu muối, hấp chín.
  • nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, vớt ra rửa sạch, vẩy ráo, thái sợi nhuyễn.
  • Lấy đậu xanh vừa hấp ra để ráo nước rồi nghiền mịn. Chia đậu xanh nghiền khiến hai phần.
    xem thêm...
  • 1 phần trộn với ít muối, 1 muỗng cà phê tuyến phố, dầu ăn sên cho tới khi chín, ko dính chảo là được. Lưu ý để lửa vừa để đậu xanh không cháy.
  • Bắc chảo đậu xanh sên xuống, cho nấm mèo vào trộn đều, sau chậm tiến độ chia nhân đậu xanh làm 10-12 phần bằng nhau, vo tròn.
  • Phần đậu xanh còn lại đánh tơi, trộn cộng ít muối.
Vỏ bánh

  • Trộn đều bột mì và bột nếp có nhau. Đổ nước vào bột từ từ để canh bột, trộn đều.
  • Chia bột làm cho 10-12 phần bằng nhau, vo viên tròn đều.
[​IMG]

  • Ấn dẹp từng vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào vo tròn lại. khiến lần lượt tới hết.
  • Bắc nồi hấp lên bếp, trải lá chuối lên ( ko lót kín để tương đối nước có thể bốc lên) sau ngừng thi côngĐây quết một lớp dầu lên trên. Xếp bánh dày nhân đậu xanh lên trên đem hấp 15 phút cho đến khi bánh chín.
  • Trong thời kỳ hấp phải chú ý lau khá nước đọng trên nắp nồi, giữ cho bánh khô, không bị nhão do hơi nước đọng lại và rơi xuống.
  • Bánh chín lấy bánh ra đợi nguội bớt thì lăn bánh qua lớp đậu xanh cho đậu bám thành lớp mỏng đều tiếp giáp với bánh.
  • chứa bánh ăn trong 1-2 ngày là ngon nhất.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn khiến bánh dày nhân đậu xanh ngon cho bữa sáng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét