Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Xôi thập cẩm lá sen cho cuối tuần

Xôi thập cẩm lá sen vừa thơm ngon vừa đằm thắm, ko chỉ là món ngon cho bữa sáng mà còn rất thích hợp cho những bữa tiệc gia đình.
vật liệu
xem thêm...
  • 1 kg nếp ngon
  • 10gr muối
  • 20gr hắc xì dầu
  • 10gr con đường
  • 20gr dầu hào
  • 5gr dầu mè
  • 100gr lạp xưởng
  • 100gr thịt xá xíu
  • 50gr tôm khô
  • 30gr nấm đông cô
  • 100gr hạt sen tươi
    chi tiết...
phương pháp làm
[​IMG]
Xôi thập cẩm lá sen cho cuối tuần

  • Nếp vo sạch ngâm nếp qua đêm, để ráo trộn đều có ít muối.
  • Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ cuống, luộc kĩ, vớt nấm vắt ráo, cắt sợi, phi thơm hành tím băm cho nấm vào xào có chút muối + tiêu, phần nước luộc nấm để lại chút cho vào nếp xào.
  • Hạt sen tươi cho chút muối vào luộc chín tới( không luộc mềm quá).
    Trứng phới luộc chín, bóc bỏ vỏ. Lòng đỏ trứng vịt/gà muối rửa sạch, ngâm rượu gừng 15 phút, vớt để ráo, rắc chút trục đường + vài giọt dầu mè nướng nhiệt độ 120 độ thời kì 7 phút.
    xem thêm...
[​IMG]

  • lạp xưởng luộc chín cắt lát/ hạt lựu. làm thịt xá xíu cắt lát/ hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm, để ráo, phi thơm hành tím bằm cho tôm vào xào với chút nước mắm + tiêu cho thơm, dậy mùi.
[​IMG]

  • Nếp + 300gr nước luộc nấm vào xào đến khi nếp rút hết nước.
[​IMG]



[​IMG]

  • Lá sen rửa sạch trụng qua nước sôi, lau khô, thoa một lớp mỏng dầu ăn lên lá.
[​IMG]

  • Cho một lớp nếp vào lá sen rồi cho hỗn hợp những vật liệu còn lại rồi lại tới 1 lớp nếp. Gói kín, dùng chỉ cột gói nếp lại rồi có đi hấp thời kì 90 phút.
    *** Lưu ý: với thể trộn nếp sở hữu gần như vật liệu còn lại rồi cho vào lá sen gói kín sở hữu hấp.
[​IMG]

  • Chúc Anh chị em thành công mang hướng dẫn làm cho món ngon xôi lá sen thập cẩm cho Các bạn.
[​IMG]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét