Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Thơm ngon Bánh Đậu Xanh Hội An

Trong khoảng thế kỷ thứ XVIII, bánh đậu xanh Hội An đã là 1 món quà mang trị giá được cư dân địa phương tiêu dùng để dâng tặng những quan lại. nuinui ở tphcm Trong một lần Vua Minh Mạng tuần du vào Quảng Nam, cư dân ở đây đã dâng tiến mẫu bánh đậu xanh thượng hạng ở phường Hội An để ngài ngự dụng.

từ thế kỷ thứ XVIII, bánh đậu xanh Hội An đã là một món quà với giá trị được cư dân địa phương dùng để dâng tặng những quan lại. nộm gà ngó sen ở tphcm Trong một lần Vua Minh Mạng tuần du vào Quảng Nam, cư dân ở đây đã dâng tiến mẫu bánh đậu xanh thượng hạng ở xã Hội An để ngài ngự dụng.

[​IMG]

Tiếng thơm này chẳng hề khi không mà có. Cũng là đậu xanh, nếp, đường, pancham ở tphcm nhưng chiếc bánh ở phố cổ Hội An sở hữu hương vị và cách thức miêu tả riêng. những chiếc bánh đậu xanh ở đây có dáng hình tròn hoặc vuông.

Bánh đậu xanh Hội An sở hữu 2 dạng: khô và ướt.

Bánh đậu xanh ướt:Cũng là bánh đậu xanh dạng ướt như bánh đậu xanh Hải Dương, nhưng bánh đậu xanh Hội An ko quá bở và mềm, mà mang độ dẻo vừa phải để khi ngậm vào mồm ko tan ngay. một số cái bột thơm cũng được tiêu dùng khéo léo để tăng hương vị của bánh.

Bánh đậu xanh khô:chiếc bánh này rất đặc thù vì nhân ái bằng làm thịt. Đây là 1 sản phẩm độc đáo của thị trấn Hội. "Một sự pha trộn kỳ lạ mà chỉ mang nghệ hào kiệt hoa về ẩm thực mới với thể nghĩ ra và chế biến được".

Bánh được khiến từ bột đậu xanh, bột nếp, trục đường theo 1 tỷ lệ hợp lý. Nhân là giết mổ mỡ đã qua xử lý (theo cách thức riêng của người làm cho bánh) ăn rất giòn, béo, và thơm.

Bột sau khi được nhào trộn thì cho vào khuôn gỗ, thêm nhân ở giữa, ép thành các dòng bánh hình tròn hoặc hình vuông nho nhỏ, xinh xẻo. Sau chậm triển khai đem sấy bánh trên lò than để chúng săn cứng.

Bánh đậu xanh nhân làm thịt ăn giòn giòn, ngọt ngọt, mùi thơm và mang vị béo. Thưởng thức món bánh này cùng nước trà thì rất tuyệt.

Tuy bác ái giết nhưng do xử lý kỹ nên bánh với thể giữ được lâu từ nửa tháng tới 1 tháng mà không sợ bị ôi thiu. hiện tại, những phong bánh in đã được bày bán rộng rãi nơi ở trong thị trấn Hội An và rất được du khách ưa chuộng. Chúng đã góp phần suy tôn truyền thống ẩm thực vốn với của cư dân nơi đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét