Tuy khá thuần tuý và dễ dàng nhưng có hai cách thức nấu canh nấm này bạn sẽ sở hữu được các tô canh nóng hổi thật ngon trong các ngày giá lạnh này!
- Canh khoai tây nấu nấm ngon ngọt dễ ăn
- Canh dưa giết mổ bò sốt dẻo chua ngon
- Canh giết viên rau củ đủ chất, ngon miệng
- Cuối tuần trổ tài nấu canh Tom Yum Goong đãi Các bạn
- Canh sườn tam nhan sắc mắt ngon miệng
1. phương pháp nấu canh nấm giết mổ bò
Nguyên liệu:
200g thịt bò thăn
50g nấm hải sản
50g nấm bào ngư
50g càng cua
một ít hạt kỳ tử, gừng, hành
Gia vị: hai muỗng canh nước tương, muối, rượu, nước sạch
giết thăn rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ chừng 1cm, nấm bào ngư rửa sạch, thái lát. |
Chuẩn bị 1 nồi nước rồi cho thịt, gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào. |
Để lửa lớn cho đến lúc nước trong nồi sôi thì vớt giết mổ ra để ráo. |
Lấy một nồi khác, cho nước vào vừa đủ, đun có lửa lớn cho đến khi nước sôi thì cho giết thịt vào, chuyển lửa nhỏ hầm từ một tiếng. |
Nấm hải sản và càng cua bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt nhỏ, rồi gom chung có phần nấm bào ngư, cho vào nồi. |
tiếp diễn để nhỏ lửa đun thêm 15-20 phút nữa rồi mới cho kỳ tử đã được rửa sạch vào. |
Bạn với thể vớt làm thịt ra xem đã mềm chưa, rồi nêm thêm ít muối. |
Trước lúc tắt bếp, bạn cho vào hai muỗng canh nước tương, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. |
Nồi canh nấu giết mổ bò sở hữu hương vị quyến rũ từ các chiếc nấm và giết mổ bò mềm thơm rất hẫp dẫn và đưa cơm ấy nhé, ko chỉ vậy nó còn tất cả dinh dưỡng giúp cả gia đình sở hữu thêm năng lượng chống chọi lại các ngày giá rét!
hai. bí quyết nấu canh nấm giết mổ gà
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để nấu canh nấm giết thịt gà:
10 mẫu nấm hương
3 cọng cải bẹ (trắng)
3 cọng cải bẹ (trắng)
50g ức gà
một ít cà rốt
một cọng hành lá
Gia vị: 3g muối, 2ml nước tương, ít tiêu xay, ít bột ngô, ít dầu thực vật
một ít cà rốt
một cọng hành lá
Gia vị: 3g muối, 2ml nước tương, ít tiêu xay, ít bột ngô, ít dầu thực vật
Rửa thật sạch nấm rồi ngâm mang nước cho tới khi nấm nở và mềm thì cắt sợi. |
Để dành lại phần nước ngâm nấm để khiến cho nước canh. |
Rửa sạch cải bẹ rồi cắt sợi hoặc khúc tùy thích. |
Cà rốt cắt miếng mỏng, hành cắt nhỏ. |
Ức gà bạn cắt lát mỏng, thêm ít tiêu xay, nước tương và bột ngô, trộn đều rồi để ướp khoảng 10 phút. |
Chuẩn bị 1 nồi nóng với ít dầu ăn, sau chậm tiến độ cho hành và cà rốt vào xào. |
Kế đến bạn cho nấm thái sợi vào. |
tiếp diễn thêm cải bẹ vào xào cộng. |
Đổ phần nước ngâm nấm lúc trước vào, ví như ko đủ nước thì bạn thêm ít nước lọc vào nữa nhé, chỉ cần nước xâm xấp phần nguyên liệu là được. |
Đợi đến khi nước trong nồi sôi, thì bạn cho ức gà vào. tới lúc ức gà chín, bạn nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm là xong. Múc canh nấm nấu giết gà ra bát, dùng hot. |
cách thức của món canh này nằm ở chỗ nước được tiêu dùng để nấu canh là nước ngâm nấm, điều này góp phần khiến cho món canh thêm phần thơm ngon và quyến rũ.
Món canh này chủ yếu dùng rau củ nên nó đượm vị ngọt tự nhiên, giết thịt được dùng cũng là giết mổ ức gà nên giàu dinh dưỡng nhưng mà ít béo, rất hợp mang những bạn cần ăn kiêng đấy!
Chúc bạn thành công và ngon mồm với hai cách thức nấu canh nấm này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét