Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Trời lạnh làm quẩy nóng

Mất chút thời gian nhào mẻ bột là bạn sẽ với đĩa quẩy hot giòn, ăn ngon mê ly vào ngày se lạnh rồi đấy.
Nguyên liệu:
- Bột mỳ: 350 g (300 g sử dụng khiến cho quẩy, 50 g sử dụng làm bột áo)
- Men nở: 12 g
- Dầu ăn: 3 thìa
- Muối: 1 nhúm
- 2/3 bát con nước (điều chỉnh thêm, bớt lượng bột để cho bột không quá khô hoặc quá nhão)
- Nước mắm, chanh, trục đường, hạt tiêu, dưa chuột, cà rốt.
cách làm:
Bước 1:
- Cho 300 g bột mỳ vào bát tô, cho thêm muối, dầu ăn, men nở và 2/3 bát con nước vào nhào cho tới khi bột mềm ko dính tay.
- dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột rồi ủ khoảng một tiếng (tùy vào nhiệt độ phòng) để cho men nở phát huy tác dụng. Độ nở của quẩy phụ thuộc hoàn toàn vào men nở.
- Sau 1 tiếng bột đã nở theo ý muốn, bỏ màng bọc thực phẩm ra, rắc một ít bột mỳ xuống bàn, sử dụng tay nhào bột chừng 5 phút nữa, rồi cầm cả khối bột vỗ mạnh xuống bàn 10 lần.
- Cho khối bột vào túi nilon buộc chặt, để trong tủ đá qua đêm.
Bước 2:
- Hôm sau, lấy túi bột ra ngoài, mở miệng túi cho khối bột mềm trở lại.
- Rắc một ít bột mỳ ra bàn, trải khối bột lên, dùng tay kéo dài khối bột ra. Sao cho khối bột rộng 10 cm và dầy một cm.
- dùng dao cắt khối bột thành những đoạn nhỏ (như hình).
Bước 3:
- Lấy hai miếng bột ra, tuần tự sử dụng đũa ấn vào giữa, rồi xếp chồng hai khối bột lên nhau. tiêu dùng lưng dao, ấn nhẹ để cho hai miếng bột dính mang nhau. sử dụng tay kéo dài khối bột (nếu bột khi kéo ko bị đứt là thành công).

Bước 4:
- Cứ làm tương tự tuần tự cho đến hết chỗ bột.
Bước 5:
- cừu bột sở hữu 2/3 chảo dầu và lửa vừa cho đến lúc vàng đều các mặt là được quẩy hot.
Bước 6:
- Pha nước chấm chua ngọt gồm mắm, con đường, chanh, ớt, hạt tiêu, dưa chuột, cà rốt tùy khẩu vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét