Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Những quán chè nóng cho đợt lạnh nhất của mùa đông Hà Nội

Trong tiết trời lạnh giá của đợt rét nhất cả năm, thưởng thức bát chè sắn hay chè trôi nóng sốt, cảm nhận chiếc ấm hot sực lên, lan tỏa là 1 trải nghiệm thú vị.
Bạn với thể thưởng thức món chè trôi nước trà xanh, chè sắn, chè đỗ đen, đỗ xanh sở hữu giá trong khoảng 15.000 - 20.000 đồng sau khi lang thang khám phá Hà Nội.
Chè trôi nước trà xanh phường Hàng Tre
Món chè trôi nước trà xanh sở hữu màu sắc rất quyến rũ và với vị riêng biệt trong khoảng lâu đã là địa chỉ quen thuộc của đa dạng thực khách.

Chè trôi có màu trà xanh rất quyến rũ bởi vị khác lạ. Ảnh: kenhtretho
Quán quyến rũ bởi bát chè nóng hổi dậy mùi gừng, với chút vị cay cay. các viên bánh trôi được khoác thêm 1 màu trà xanh mướt mát, quyến rũ khác hẳn mang màu trắng thường nhật ở những quán chè trôi khác.
Nhân làm cho bánh trôi cũng rất lạ vị với đậu xanh và khoai môn được xay nhuyễn, vị ngọt vừa vặn vẹo. Vỏ bánh cũng được chế biến rất khéo, dẻo thơm và đượm đà vị trà quyện mang nước chè sóng sánh, ko bị ngọt sắc rất hấp dẫn thực khách. Giá mỗi bát chè khoảng 15.000 - 20.000 đồng.
Chè sắn hot Lý Quốc Sư
Đây là món ăn thân thuộc của những tín đồ ăn vặt trong chiều đông Hà Nội. Quán nằm trên con phường Lý Quốc Sư đông đúc và mở cửa trong khoảng 10h sáng cho tới 12h. Thực khách ké tới đây rất phổ biến về độ tuổi, họ đều muốn ăn thật chậm để cảm nhận khá hot trong khoảng từ lan tỏa khắp cơ thể.

Chè sắn mang màu vàng óng, những miếng sắn dẻo, thơm. Ảnh: ngoisao
Chè ở đây nức danh bởi mùi thơm, bùi và nước chè màu nâu vàng óng sóng sánh. các miếng sắn được sắt chỉ to bằng bao diêm, được ninh bở, mềm nhưng ko bị nát, quyện có vị cay nóng, thơm thơm của gừng rất quyến rũ.
lúc thực khách gọi, chủ quán mới múc chè sắn trong khoảng trong nồi chè nghi ngút khói, rắc thêm vài sợi dừa nạo trắng muốt. lúc ăn bạn sẽ cảm nhận mùi thơm của nước cốt dừa, của sắn bùi ngậy, ăn mãi ko chán. Giá một bát chè từ 10.000 - 15.000 đồng.
Chè bà Thơm, Quán Thánh
với hương vị mộc mạc, truyền thống, chè bà Thơm với thâm niên gần 40 năm ở Hà Nội và luôn là điểm ngừng chân cho thực khách mỗi buổi chiều.
Còn gì thú vị lúc tạt vào quán, gọi bát chè nghi ngút khói giữa trời lạnh, cảm nhận sức nóng của bát chè lan tỏa. Món chè ko quá cầu kỳ, chỉ là chè đỗ đen hay đậu xanh nhưng được ăn nóng. Chính sự giản dị ấy đã làm cho nên sức hút của món ăn.

Nước cốt dừa được chính tay chủ quán khiến, rất bùi và ngậy. Ảnh: phunutoday
Đỗ đen ở đây được ninh nhừ, ăn vừa miệng, bát chè với vị ngọt vừa phải, nước chè sóng sánh. Ngoài 2 loại chè chủ đạo còn có chè trôi và chủ yếu được nấu bằng trục đường phên nên rất thơm. Chủ quán cũng tự tay khiến cho nước cốt dừa, ăn rất ngậy, bùi. Bát chè mang giá khoảng 15.000 đồng và quán được mở cửa khi 15h.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét