Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Chân gà rang muối ớt giòn thơm

Ngày cuối tuần, hãy làm cho vài món nhắm nháp cộng ông thị trấn hoặc mời bạn bè người nhà tới sử dụng bữa để hàn ôn cũng vui.
Nguyên liệu:
- Chân gà công nghiệp: 0,5 kg
- Sả: 5 củ
- Ớt sừng: hai quả
- Bột năng: 2 thìa
- Bột cừu gà giòn: 1 gói
- Bột canh: 2 thìa con
- Tương ớt: chấm gà
- Dưa chuột: ăn kèm
- Bột rang muối: 3 thìa (mua sẵn hoặc tự làm).
phương pháp làm:
Bước 1:
- Chân gà rửa, khiến cho sạch rồi chặt làm cho đôi.
Bước 2:
- Bắc 1 nồi nước, cho một thìa bột canh vào để luộc chân gà trong 10 phút cho chân gà chín vừa.
Bước 3:
- Vớt chân gà ra bát nước lạnh để chân khỏi bị dính rồi vớt ra bát cho chân thật ráo nước.
Bước 4:
- Sả cắt khiến cho đôi dùng dao phay đập dập, sử dụng tay tước nhỏ sả. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.
- Cho hai thìa bột chiên gà giòn vào sả và ớt rồi trộn đều.
Bước 5:
- Chân gà cho ra bát tô, cho 1/2 gói bột rán gà giòn và 2 thìa bột năng trộn đều cho bột bám quanh đó chân.
Bước 6:
- Bắc chảo lên bếp, cho rộng rãi dầu, đợi dầu hot già thì cho sả và ớt vào chiên vàng lấy mùi thơm, rồi vớt ra chảo khác.
Bước 7:
- tiếp tục cho chân gà vào chiên vàng
Bước 8:
- Gắp chân gà đã chiên vàng vào chảo sở hữu sả và ớt, rắc 3 thìa bột rang muối vào xóc đều.
Bước 9:
- lúc ăn kèm với dưa chuột và chấm có tương ớt ngon tuyệt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét