Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Dù có vụng đến cỡ nào thì bạn cũng có thể làm được 2 món gà trộn siêu ngon này đấy!

với hai món gà trộn sau đây bạn sẽ có thêm 1 món ngon bổ sung vào thực đơn của gia đình mình đấy!

  • Gà viên xiên nướng: Món ngon chẳng thể từ chối
  • Thử ngay món chân gà trộn cay chua bạn sẽ mê ngay tức thì!
  • Gà trộn rau củ ngon mồm đẹp da ko lo béo
  • Tận dụng gà luộc khiến cho miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết
1. Gà trộn dưa chuột siêu tốc

- 2 loại đùi gà

- ½ quả dưa chuột
- 4 quả cà chua bi
- 1 trái chanh
- 1-2 cây rau mùi
- 5g gừng
- hai tép tỏi
- 2-3 quả ớt đỏ
- 5g muối
Đùi gà lọc lấy làm thịt, cắt sợi.
Đun sôi nồi nước, trút giết gà vào, luộc vừa chín tới rồi vớt ra.
Chanh vắt lấy nước cốt. Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ. Rau mùi thái rối. Cà chua cắt cuống, bổ khiến tư. Dưa chuột thái lát mỏng rồi xắt sợi.
Chuẩn bị 1 tô trộn lớn, cho giết gà, muối, nước cốt chanh, ớt, rau mùi, tỏi, gừng, cà chua, dưa chuột vào trộn đều.

không hề tự nhiên mà tuyển lựa thịt đùi để làm món nộm gà dưa chuột bởi phần làm thịt mang lẫn những thớ gân này có độ giòn chắc thích mồm. cái giòn ấy cộng thêm dòng giòn mát của dưa chuột trộn kèm đem lại sự thú vị cho người thưởng thức. Chỉ trong khoảng 2 vật liệu thuần tuý nhưng sự tinh tế đã tạo cho món gà trộn với sức lôi cuốn khó cưỡng. Bạn sở hữu thể thưởng thức cộng sở hữu cơm hoặc khiến cho món khai vị đều được và ngon lắm nhé!


2. giết mổ gà xé xối mỡ hành

-2 cái cánh gà (chặt cả phần đầu cánh, bên cạnh đó bạn cũng có thể tuyển lựa những phần giết hơi của con gà)
-30g hành lá
-20g hành tây
-Gia vị: 6g muối; 4g bột nêm gia vị gà; 2g hạt tiêu trắng; 2g đường; 10ml rượu nấu; 40ml dầu lạc.
Luộc sơ cánh gà rồi đổ đi nước trước tiên rồi mới luộc tiếp. Trong nước luộc lần hai, bạn cho thêm hành lá buộc gọi, vài lát gừng và vài lát hành tây. Đun sôi trên lửa vừa 20 phút hoặc cho tới lúc giết thịt gà chín rồi tắt lửa.
Vớt giết mổ gà ra thả vào bát nước mát. Chờ làm thịt gà nguội và hơi săn lại, bạn mới lấy gà ra, thấm khô bằng khăn giấy rồi xé sợi.
Hành tây và hành lá xắt nhỏ cho ra bát. Trộn đều những nguyên liệu gia vị trong một bát khác rồi đổ vào bát hành đã xắt sẵn, trộn đều.

khiến nóng chảo có 40ml dầu lạc, đổ phần hành trộn vào, khuấy đều cho đến lúc hành lá hơi chuyển màu sẫm lại thì tắt bếp ngay. Xối phần nước sốt này lên trên bát gà xé, trộn đều trước khi ăn, sở hữu thể ăn kèm sở hữu cà chua hay dưa chuột thái mỏng.

Gà xé xối hành mỡ hơi dễ khiến, cũng gần giống như món nộm gà nhưng hương vị với những nét dị biệt. cái ngon của cả phần giết gà xé trong khoảng giết cánh sở hữu lẫn da làm vị giác ko cảm thấy khô xác mà mang độ béo giòn. Mỗi miếng gà được xối một lớp mỡ hành mặn mòi nên bạn mang thể sử dụng kèm sở hữu cơm trắng rất ngon, không khác gì món cơm gà xối mỡ ngoài hàng nhưng bớt ngán ngấy hơn rộng rãi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét