Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Cuối tuần làm gà rán tẩm gia vị ngon bất ngờ đãi cả nhà

Bạn chưa biết cách thức khiến cho gà rán sao cho phần tẩm ướp thật mặn mà, trọn vị? Vậy thì hãy tham khảo ngay công thức này nhé, đảm bảo bạn sẽ phải kinh ngạc vì món gà rán mới lạ, thơm ngon này đấy!


Để khiến gà cừu bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:
500g giết thịt đùi gà
một củ gừng tươi
4 tép tỏi
một muỗng canh rượu sake
một muỗng canh rượu mirin
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cafe tuyến đường
1 muỗng cafe dầu mè
100g bột khoai tây (hoặc bột bắp)
làm thịt gà rửa sạch sau chậm triển khai cắt thành từng khúc vừa ăn.
Gừng và tỏi gọt sạch vỏ sau chậm triển khai băm nhuyễn.
Ướp giết thịt gà sở hữu hổ lốn gừng băm, tỏi băm, rượu sake, rượu mirin, nước tương, đường, dầu mè và cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để làm thịt gà thấm đều gia vị.
Lấy giết gà ra khỏi tủ lạnh rồi trộn đều với bột khoai tây.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa, lúc dầu nóng già thì cho giết mổ gà vào chiên vàng đều.
khi giết gà chín thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. Việc cuối cùng là thưởng thức món gà rán tẩm gia vị ngon tuyệt!

Khác mang những công thức gà rán khác, công thức này chú trọng hơn ở phần tẩm ướp gia vị sao cho từng miếng gà thật đậm đà, trọn vị nên sau lúc hoàn tất không cần chấm mang tương ớt hay nước xốt mà vẫn ngon tuyệt hảo! bên cạnh đó lớp bột phủ được tối giản hoàn toàn, chỉ lăn qua 1 lớp mỏng bột nên miếng gà vẫn giữ được độ giòn thiết yếu mà đảm bảo ko ngấy chút nào!

Ẳn kèm gà cừu với chút dưa muối chua và nhắm cộng bia tươi là lý tưởng nhất!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét