Canh cá khoai nấu lá giang và tôm mang vị chua thanh của lá giang, vị ngọt của tôm, vị mềm ngon của cá là món canh rất lạ miệng, hấp dẫn người ăn.
- Canh gà kiểu Thái ấm lòng ngày mưa
- Canh giết mổ nấu nấm ngọt thơm mát lành
- Canh cải chua nấu gân bò lạ miệng cho bữa tối
- Canh sườn kiểu mới ngọt thơm khó khước từ
| Để thực hành món canh cá khoai nấu lá giang bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1kg cá khoai- 150gr tôm nõn bóc vỏ
- Lá giang, cà chua, hành tím, hành lá, thì là, ớt
- Rau sống các dòng ăn kèm |
| Cá khoai làm cho sạch, bỏ đầu, vây và ruột. Cắt cá làm cho hai. Để giảm thiểu cá khoai bị nhão khi mà nấu, bạn ướp cá khoai mang một tí mắm và tiêu để trong 30 phút cho ngấm gia vị nhé! |
| Phi thơm hành tím. |
| Trút cà chua vào xào cho mềm. |
| Cho tôm vào xào cộng, nêm nếm chút hạt nêm hay nước mắm cho thắm thiết. |
| Chế nước sôi vào nồi, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. |
| Lá giang rửa sạch, vò khá nát. |
| Thả vào nồi nước lèo. |
| Canh sôi trở lại, lá giang phôi vị chua và chuyển màu thì cho cá vào nấu. |
| Canh sôi, Các bạn đun cá tầm 10 phút thì xắt hành thì là và ớt cho vào. |
| Múc canh cá khoai nấu lá giang ra bát, ăn kèm rau sống và nước mắm ớt. |
Cá khoai nấu lá giang và tôm mang vị chua thanh của lá giang, vị ngọt của tôm, vị mềm ngon của cá là món canh rất lạ mồm, hấp dẫn người ăn. khi ăn bạn sẽ cảm nhận được giết mổ cá tan luôn trong miệng mà ko cần mất thời kì gỡ xương vì xương cá khoai rất mềm. Món canh cá khoai nấu lá giang này cũng rất thích hợp với người già và con trẻ vì cá khoai với hàm lượng đạm, canxi cao, dễ tiêu hóa, mang tính mát. rộng rãi nơi còn gọi cá khoai là cá cháo vì khi ăn làm thịt cá mềm như khi ăn cháo vậy. ví như ko có lá giang, Anh chị em với thể thay bằng me tươi hay me khô. không những thế mang thể nấu kèm thêm với rau cần nước cũng rất ngon ấy nhé!
Chúc Anh chị thành công và ngon miệng mang món canh cá khoai nấu lá giang này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét