Món canh cá nấu dứa này cực ngọt và thơm, khi ăn có vị chua dịu nhẹ từ dứa và cà chua rất kích thích vị giác.
- Canh khoai tây nấu nấm ngọt nhạt dễ ăn
- nóng sốt ngọt thơm món canh cá nấu thì là
- Canh khuông tam sắc đẹp mắt ngon mồm
- Dân dã canh măng chua nấu cá
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh cá nấu dứa: - 5 con cá nục cỡ vừa - một củ hành tây - hai quả cà chua - 1/3 quả dứa lớn - Hành, thì là, hạt nêm, dầu ăn. | |
Cà chua bỏ hạt, thái múi cau. Dứa thái miếng vừa ăn. Hành tây bổ múi cau. Hành lá, thì là cắt khúc ngắn khoảng 2cm. Cá khiến sạch, cắt phần đầu riêng, phần thân còn lại cắt khiến cho hai. | |
Đun một nồi nước sôi trên bếp (bạn định lượng cho phù hợp lượng canh cần dùng nhé) rồi thả hành tây và đầu cá vào đun khoảng 10 phút - khi đun bạn mở nắp nồi nhé. Đun xong bạn lọc bỏ phần đầu cá và hành tây, chỉ giữ lại phần nước lèo để nấu canh cá. | |
Cho phần thân cá và chảo rán mang chút dầu ăn. | |
Đun sôi lại nồi nước dùng bạn sở hữu được ở bước 2, thả dứa và phần thân cá vào đun sôi khoảng 5 phút thì nêm sở hữu khoảng 2 muỗng cafe hạt nêm. tiếp tục thêm cà chua, đun sôi lại khoảng 2-3 phút rồi tiếp diễn nêm nếm cho vừa ăn - lần này bạn sử dụng nước mắm nhé! cuối cùng rắc hành lá và thì là vào nồi canh, bật lửa lớn đun cho sôi bùng thì tắt bếp. Lấy canh cá nấu dứa ra bát, sử dụng hot. |
Canh cá hẳn là món ăn thân thuộc mang đa dạng người, không những thế lúc nấu canh cá thì thường bạn hay chọn những chiếc cá như cá lóc, cá gáy hay cá trắm... để nấu. hôm nay bạn hãy thử đổi vị sở hữu cá nục - một loại cá ngon mà cực tốt nhé! sở hữu cách thức nấu canh cá nấu dứa này, phần đầu cá được tận dụng để nấu nước lèo nên bạn sẽ với được nước lèo cá cực ngọt và thơm, khi ăn có vị chua dịu nhẹ trong khoảng dứa và cà chua rất kích thích vị giác. Ngày lạnh bạn sở hữu thể thêm vài lát ớt vào món canh cá nấu dứa để nó trở thành quyến rũ hơn nữa nhé!
Chúc Các bạn thành công và ngon mồm sở hữu món canh cá nấu dứa này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét