Món canh nghêu kiểu Nhật với vị ngọt bởi nước luộc nghêu đặm đà chứ chẳng phải bởi bột ngọt làm cho món canh thật ngon và đặc biệt!
- Măng xào kiểu Nhật lạ mà ngon!
- Mochi – món bánh nếp trứ danh trong khoảng Nhật
- Katsudon - cơm giết heo chiên xù kiểu Nhật
- Purin - món Caramel kiểu Nhật
- Đổi món lạ mà ngon có cơm gà kiểu Nhật
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu món canh nghêu kiểu Nhật: - 150g nghêu (ngao) - 1 bìa đậu phụ trắng - 1 nhúm rong biển - một thìa canh miso - Vài cọng hành lá | |
Rong biển ngâm trong nước lã cho nở. Đậu hủ cắt miếng nhỏ vừa ăn. | |
Nghêu ngâm sở hữu nước muối và tiêu hay ớt cho sạch cát xong vớt ra để ráo. Quậy miso với tí nước lạnh cho tan. | |
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, bắt lên bếp, khi nước sôi thì cho nghêu vào, sau ngừng thi côngĐây cho miso đã quậy tan vào. khi nước sôi, bạn cho tào phớ và rong biển vào. | |
Chờ nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc món canh nghêu kiểu Nhật ra tô, rắc hành trang hoàng tuỳ thích. |
Món canh nghêu kiểu Nhật (miso) là món canh nức tiếng của Nhật có hương vị thật lạ bởi tương miso được khiến cho trong khoảng đậu nành, sở hữu vị ngọt bởi nước luộc nghêu đằm thắm chứ ko phải bởi mì chính làm cho món canh thật ngon sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa cơ gia đình thêm phong phú. Bạn hãy thử trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản có món canh nghêu kiểu Nhật này nhé!
Chúc Các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét