Vị ngọt từ giết bằm hài hòa cùng với màu tím đẹp mắt của khoai trong món canh khoai mỡ giết viên sẽ mang đến 1 món canh tuyệt ngon cho cả nhà!
- nóng sốt ngọt thơm món canh cá nấu thì là
- Dân dã canh măng chua nấu cá
- Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm
- Ngọt lành canh cải nấu tôm
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để nấu canh khoai mỡ thịt viên: 400g khoai mỡ 50g giết thịt bằm 2 gốc hành lá Hành lá, rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu). | |
Rau om , ngò gai thái nhỏ. Hành lá bằm nhuyễn. Trộn hành lá sở hữu giết thịt bằm ,1/2 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt nêm rồi để 5 phút cho giết mổ thấm đều gia vị. Sau chậm tiến độ vo làm thịt thành từng viên nhỏ | |
Khoai mỡ gọt vỏ sạch, thái khúc. | |
Bắc lên bếp một nồi khoảng 700ml nước. Chờ nước trong nồi sôi thì thả các viên làm thịt bằm vào. Đun tới lúc nước trong nồi sôi lại 2 - 3 phút giết mổ chín thì cho khoai mỡ vào nấu cùng. | |
lúc nồi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn. Canh chín bạn rắc rau om ngò gai đã thái vào rồi tắt bếp. Dọn canh khoai mỡ giết mổ viên ra tô, dùng hot hay nguội đều rất ngon. |
Canh khoai mỡ giết viên là món canh rất dễ ăn. bình thường bạn sẽ thấy khoai mỡ được đập dập chứ ko cắt miếng, như vậy món canh sẽ có độ sệt. mang cách thức nấu canh này, bạn cắt miếng sẽ đem đến hình thức khác lạ và đẹp mắt cho món canh quen thuộc. Vị ngọt từ giết thịt bằm hài hòa cùng có màu tím đẹp mắt của khoai sẽ mang đến 1 món canh tuyệt ngon cho Anh chị thưởng thức!
Chúc Cả nhà thành công và ngon mồm mang món canh khoai mỡ thịt viên nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét