Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

Bánh bò thốt nốt

Trong nền ẩm thực Châu Đốc, ngoài mắm là đặc sản trứ danh, hay những món ngon blueberry smoothie gắn có vùng núi Bảy Núi hay Ba Thêđược đề cập tới đa dạng, thì thốt nốt cũng là một trong những loại tên được thường xuyên nói ko kém cạnh vậy. những món ngon của Châu Đốc, phổ thông món nếu ko với sự góp mặt của hương vị thốt nốt, thì có lẽ đả chẳng thành ngon. Bánh bò thốt nốt Châu Đốc cũng thế, vị ngon đặc trưng của bánh, phần lớn đều nhờ đến sự nồng thắm của trái black velvet cake thốt nốt và đường thốt nốt sẵn sở hữu ở địa phương.



các chuyến du hý Châu Đốc hình như bao giờ cũng để lại phổ quát âm hưởng ngọt ngào thi vị đến mọi du khách, trong khoảng cảnh quan đến con người và sản vật. hồ hết cứ như hương vị nồng nàn ngát của mẫu bánh bò thốt nốt, giản dị chậm tiến độ song lại đượm thắm hồn quê bò húc đất An Giang trù mật.

[​IMG]



Trong nền ẩm thực Châu Đốc, ngoài mắm là đặc sản trứ danh, hay những món ngon gắn với vùng núi Bảy Núi hay Ba Thê được đề cập đến đa dạng, thì thốt nốt cũng là một trong những mẫu tên được thường xuyên nhắc ko kém cạnh vậy. những món ngon của Châu Đốc, rộng rãi món ví như không sở hữu sự góp mặt của hương vị thốt nốt, thì có nhẽ đả chẳng thành ngon. Bánh bò thốt nốt Châu Đốc cũng thế, vị ngon đặc trưng của bánh, đa số đều nhờ đến sự nồng thắm của trái thốt nốt và tuyến phố thốt nốt sẵn mang ở địa phương. Để làm bánh bò thốt nốt, người Châu Đốc thường tiêu dùng gạo nàng Nhencủa vùng Bảy Núi. Gạo được ngâm, xay, lọc lấy bột. Trái thốt nốt già cũng được mài để lấy bột, rồi trộn có bột gạo, thêmđường thốt nốt tán nhuyễn, cùng nước cốt dừa, cùng ít nước cơm rượu, trộn đều, ủ qua đêm. Quan một đêm, bột lên men, dậy mùi sẽ được đổ khuôn, hấp chín. Bánh lúc hấp xong, được lấy ra khỏi khuôn, gói trong lá soong hoặc lá chuối xiêm, rắc thêm ít dừa nạo lên trên rồi thưởng thức. Bánh bò thố nốt có màu vàng ươm – màu đặc thù thường thấy của trục đường thốt nốt, bánh nở phồng trông như hoa nhờ gạo ngon, ủ khéo và vị ngon đậm nhưng thanh nhờ các con phố thốt nốt, cùng chút béo ngậy trong khoảng nước cốt dừa. Bánh bò là chiếc bánh khá bình dị, bánh bò thốt nốt cũng vậy, được khiến cho từ nguyên liệu của địa phương rất gần gũi và giản dị. Song, chính nhờ loại chất rất riêng của địa phương như thế, lại khiến cho món bánh bò thốt nốt thành đặc trưng mà ví như thử qua một lần, không người nào có thể quên được vị, hay sở hữu thể tậu ở nơi nào khác, một vị bánh tương đương như vậy để mà thay thế.

nếu như bạn đã từng đi tour du lịch tới Châu Đốc mà bỏ lỡ một lần nếm qua món bánh bò thốt nốt đặc sản, thì khi có cơ hội trở lại, đừng quên dành thời gian để khám phá bù lại hương vị tuyệt vời này. Là món bánh hơi phổ thông và là đặc sản dễ sắm như món mắm Châu Đốc trứ danh, ở bất cứ vùng đất nào nơi Châu Đốc An Giang, cũng đều sẵn với món bánh thốt nốt sốt dẻo thơm ngon để cho bạn thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét