Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017

Bánh củ cải Bạc Liêu

Bánh củ cải Bạc Liêu có nguồn cội của người Hoa. Bánh có vỏ ngoài làm cho bò tái ở tphcm bằng bột mì trắng pha mang bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như bánh ướt. Nhân bánh gồm tôm khô nhỏ hoặc tép bạc đất lột vỏ, đập dập vừa phải, cùng ít giết nạc bằm mang vài hạt đậu xanh hột hấp. phần nhiều được xào chín, nêm nếm vừa ăn, cháo cá quả ở tphcm rôi đặt vào phần vỏ bánh, cuốn như cuốn bánh tráng.

Bạc Liêu là vùng đất cùng tận của quốc gia mới được khai phá từ đầu thế kỉ 18. Trước chậm triển khai, nơi đây còn hoang vu, sau được người Hoa gốc Triều Châu đến lập thành thôn trang. Người ta vẫn ngâm nga: Bạc Liêu là xứ quê khờ.Dưới sông cá chốt, bò kho gừng ở tphcm trên bờ Triều Châu. tới có Bạc Liêu, du khách sẽ quyến luyến sở hữu những đặc sản dân dã, của vùng đây này.

[​IMG]

Bánh củ cải Bạc Liêu mang căn do của người Hoa. Bánh mang vỏ ngoài làm cho bằng bột mì trắng pha mang bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như bánh ướt. Nhân bánh gồm tôm khô nhỏ hoặc tép bạc đất lột vỏ, đập dập vừa phải, cộng ít giết nạc bằm mang vài hạt đậu xanh hột hấp. hầu hết được xào chín, nêm nếm vừa ăn, rôi đặt vào phần vỏ bánh, cuốn như cuốn bánh tráng.

lúc dọn ra cho khách, người bán sắp bánh ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên. Bánh củ cải tiêu dùng kèm sở hữu nước mắm pha nhạt có chanh, con đường, tỏi, ớt. Bánh củ cải ăn kèm với rau thơm, giấp cá, húng nhủi, húng cây, quế và ít xà lách. Bánh thơm, hăng hăng và đặc trưng ngọt vị của con tôm đất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét