Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

Bánh tằm Cà Mau, món ăn dễ ghiền

Bánh tằm hay còn gọi bánh tầm, cầu kỳ từ khâu làm cho bột đến smoothie chocolate chế biến nước sốt và xíu mại. Sợi bánh tằm nhìn giống sợi bún bò hay bánh canh nhưng to hơn một chút và khác về chất liệu. Để khiến cho nên sợi bánh thơm ngon người Cà Mau lấy gạo xay thành bột, rồi hòa sở hữu nước mà đem hồ trên lửa liu điu. khi hồ đã nguội thì rắc bột khô trên loại mâm lớn và se thành từng sợi. smoothie love những sợi bánh trắng mập mạp trên mâm như các chú tằm nằm ngủ sẽ được đem vào xửng hấp chín.
Cà Mau ko chỉ nổi tiếng có nghề dệt chiếu đã đi vào câu vọng cổ, mà còn lôi kéo bởi món bánh tằm xíu mại hay ca ri, vừa lạ vừa ngon.

giả dụ có dịp ké vào Cà Mau, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng đất cực Nam của Tổ quốc. Chỉ cần một lần thử món bánh tầm xíu mại thơm cay hay đĩa bánh hấp lót dạ buổi sáng cũng để bạn nhung nhớ khôn nguôi về mảnh đất này.

Bánh tằm hay còn gọi bánh tầm, cầu kỳ trong khoảng khâu làm bột tới chế biến nước sốt và xíu mại. Sợi bánh tằm nhìn giống sợi bún bò hay bánh canh nhưng lớn hơn một tẹo và khác về chất liệu. Để khiến cho nên sợi bánh thơm ngon người Cà Mau lấy gạo smoothie coconut xay thành bột, rồi hòa với nước mà đem hồ trên lửa liu điu. khi hồ đã nguội thì rắc bột khô trên cái mâm lớn và se thành từng sợi. những sợi bánh trắng mập mạp trên mâm như các chú tằm nằm ngủ sẽ được đem vào xửng hấp chín.

[​IMG]

Nước sốt bánh tằm cũng rất đặc biệt, cay và thơm mùi ca ri, và luôn được đun riu riu trên bếp cho nóng. Món bánh tằm được chuộng nhất xứ phải nói đến là xíu mại, thường tiêu dùng cá hoặc làm thịt bằm nhuyễn, ướp gia vị thật vừa mồm rồi hấp qua. lúc ăn cho bánh tằm ra đĩa, đặc thù sợi bánh gỡ riêng, ko dính bết vào nhau, sau ngừng thi côngĐây cho rau sống và xíu mại lên trên, người bán lấy muỗng chan nước sốt ca ri hot lên khiến cho bánh thấm vị cay thơm. Bánh tằm ngon nhất khi ăn kèm rau giá đậu xanh, ngò, xà lách, vắt thêm chút tắc thơm giúp đĩa bánh có vị thơm bùi.

Dạo 1 vòng Cà Mau sẽ thấy bánh tằm xuất hiện khiêm tốn ở các quán nhỏ vỉa hè thay vì trong các thực đơn nhà hàng. Món ăn này dân dã chất phác nhưng lại có sức thu hút đặc biệt ngang tầm một thứ đặc sản độc đáo.

Nơi mang hàng ăn đông khách nhất mang thể kể đến là quán bánh tằm trên phố Lê Lợi, tuyến đường Nguyễn Hữu Lễ phố 2 hay quán ăn sáng ở các con phố quang đãng Trung, tuyến phố Lưu Tấn Tài ở phố 5, thành phố Cà Mau… giả dụ may mắn bạn sẽ được “thổ địa” chỉ đến 1 quán ăn rất sở hữu cá tính chỉ chuyên bán bánh tằm ca ri cay gà nằm trong con hẻm tắt thở nhưng rất chiều ý thực khách.

Quán nhỏ nhưng món bánh tằm ngon và vị nước sốt cay xè thiệt đúng điệu. Bạn sở hữu thể đến gõ cửa bất cứ lúc nào chủ quán cũng niềm nở phục vụ bánh tằm cho bạn. Miếng ăn ngon thì được nhớ rất lâu, nên dù có đi xa thì thực khách vẫn chứa công tìm đến.

Bánh tằm bình dị như tình người vùng miền sông nước, chẳng cần quán lớn, biển hiệu phô trương mà cứ níu bước chân người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét